Bí quyết chống đau vai gáy của dân văn phòng khi ngồi máy tính lâu

Việc ngồi trước máy tính trong thời gian dài là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đau vai gáy của dân văn phòng khiến người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, đau nhức, ảnh hưởng tới công việc và chất lượng cuộc sống. Thấu hiểu điều đó, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số bí quyết giúp bạn hạn chế sự ảnh hưởng từ thiết bị máy tính trong quá trình làm việc.

Hiện nay, bệnh đau vai gáy dân văn phòng khá phổ biến bởi họ là những người thường xuyên phải tiếp xúc với máy tính, ngồi nhiều và ngồi trong thời gian dài, ít di chuyển, vận động dẫn đến các cơ không được dẻo dai, dễ bị co cứng. Biểu hiện của bệnh là xuất hiện các cơn đau ở vùng vai, gáy, lan xuống cánh tay và thường đi kèm với cơn đau nửa đầu. Đau vai gáy của dân văn phòng nói riêng và bệnh đau vai gáy nói chung khiến người bệnh khó quay cổ, các động tác đi lại hay làm việc đều ảnh hưởng và gây đau.

Bí quyết thoát đau mỏi vai gáy cho dân văn phòng
Bí quyết thoát đau mỏi vai gáy cho dân văn phòng

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh đau vai gáy dân văn phòng như: bị các bệnh về xương khớp, nằm ngủ không đúng tư thế, bị lạnh đột ngột, do tuổi tác, ngồi trong phòng lạnh, ngồi trước quạt quá lâu… Tuy nhiên, đối với các nhân viên công sở, đặc thù công việc phải ngồi lâu trước máy tính là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đau mỏi vai gáy.

Nếu bị đau vai gáy nhẹ, có thể tự khỏi và không cần điều trị nhưng bệnh đau vai gáy của dân công sở nặng, kéo dài nhiều ngày, thậm chí là nhiều tuần thì việc điều trị phức tạp và mất nhiều thời gian hơn. Vì vậy, để phòng tránh mắc bệnh, bạn cần bỏ túi một số bí quyết sau:

Bí quyết chữa đau vai gáy cho dân văn phòng

  • Trong quá trình làm việc, hãy dành thời gian thư giãn, đi lại, tránh ngồi làm việc quá lâu trước máy tính. Nên tạo thói quen 45 – 60 phút nghỉ giải lao một lần để tinh thần luôn thoải mái và cơ thể không mệt mỏi.
  • Khi ngồi làm việc, hãy ngồi đúng tư thế: cổ luôn thẳng trục với xương sống, hai tay vuông góc với khủy tay, phần hông nên kê một chiếc gối để giữ cơ thể luôn thoải mái.
  • Khi cảm thấy mỏi cổ, mỏi vai, có thể xoa bóp nhẹ nhàng để lấy lại cảm giác dễ chịu rồi tiếp tục làm việc.
  • Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để rèn luyện sức khỏe.
  • Khi ngủ, không nên nằm nghiêng, co quắp và kê gối cao đầu khiến sáng thức dậy cơ thể mệt mỏi, đến công sở ngồi làm việc trước máy tính lâu là nguy cơ bị bệnh đau vai gáy dân văn phòng.

Các cách trên chỉ hiệu quả cho các trường hợp mới hoặc chớm bị, không có tính hiệu quả lâu dài cũng như tỷ lệ tái phát xem như là 100%. Hiện nay bài thuốc đặc trị đau mỏi vai gáy Xương Khớp Chấn Mộc Viên gia truyền 26 đời của Lương y Ma Đinh Tú kế thừa và phát triển của nhà thuốc nam gia truyền Chấn Mộc Viên. Bài thuốc được đánh giá rất cao và hiệu quả được kiểm chứng qua hàng chục nghìn bệnh nhân trên cả nước cũng như ở nước ngoài.

 

 

 

 

Bài viết liên quan