Bạn có biết cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng là một trong nhiều cách chữa bệnh hiệu quả nhất được lưu truyền từ lâu trong dân gian đến nay. Tuy nhiên, lại có rất nhiều người bệnh chưa biết sử dụng cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng xương rồng này sao cho hiệu quả nhất. Những người đã và đang bị bệnh thoát vị đĩa đệm chắc sẽ hiểu được những cơn đau buốt rất khó chịu do căn bệnh này gây ra. Không chỉ người bệnh thấy mệt mỏi mà dường như còn là gánh nặng cho người thân của mình. May mắn thay, từ lâu trong dân gian đã có một bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng xương rồng mà không hề tốn kém .

Công dụng của cây xương rồng đối bệnh thoát vị đĩa đệm

Từ lâu, xương rồng đối với con người chúng ta là rất quen thuộc với công dụng làm cây cảnh, làm các loại món ăn và điểm đặc biệt nhất của cây xương rồng đó là chữa bệnh. vậy làm thế nào để chúng ta có thể vận dụng tốt công dụng của nó sao cho hiệu quả nhất?

1. Các đặc điểm nhận dạng và phân loại xương rồng

Cây xương rồng còn có tên là Vương Tiêm, tên khoa học Euphorbia Antiquorum L. Xương rồng là cây thân gai, thân màu xanh nhạt, có nhiều nhựa hay còn gọi là mủ, thường rất độc. Xương rồng thường mọc hoang ở các vùng quê và được nhiều gia đình trồng làm hàng rào hoặc làm cây cảnh trong khuôn viên nhà… Trong thiên nhiên có khoảng 2000 loại xương rồng khác nhau. Trung bình mỗi cây xương rồng thường cao khoảng 1,5-3 mét, có một số loại nhanh lớn hơn thì cao khoảng 6 mét. Chúng thường sống ở môi trường thời tiết nắng nóng khắc nghiệt nên lá của cây xương rồng thường mọng nước để dự trữ nguồn nước thiết yếu nhất cho cây.

Xương rồng là cây chữa thoát vị đĩa đệm rất tốt
Xương rồng là cây chữa thoát vị đĩa đệm rất tốt

Xương rồng được phân thành rất nhiều loại khác nhau như xương rồng bẹ, tai thỏ, … Xương rồng được phân bố chủ yếu ở các vùng Ai Cập, Ấn Độ, Việt Nam,… Đây đều là những vùng khí hậu nhiệt đới có môi trường rất phù hợp với các loại xương rồng

2. Tác dụng chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng

Không phải loại xương rồng nào cũng có khả năng cải thiện được triệu chứng chữa thoát vị đĩa đệm. Hiện nay có 3 loại xương rồng sau được sử dụng phổ biến để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm như sau:

  • Xương rồng 3 cạnh hay còn được gọi là xương rồng ông
  • Xương rồng bẹ
  • Xương rồng tai thỏ

Với tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trị mụn nhọt, tiêu thũng, đau nhức xương khớp, đau dây thần kinh, trị táo bón nên xương rồng là bài thuốc dân gian được rất nhiều người lựa chọn.

Trong các y học hiện đại và tiên tiến ,họ còn phát hiện trong thân xương rồng chứa rất nhiều các thành phần sau : taraxerone, tartric,… Đây đều là những thành phần có lợi trong việc kháng viêm và điều trị các bệnh về xương khớp. Nhờ những hợp chất từ tạo hóa của thiên nhiên của xương rồng đã đem lại cảm giác đau nhức, hạn chế những căng thẳng và hỗ trợ kháng viêm. Nhờ vậy, xương rồng đã được sử dụng để cải thiện chứng bệnh thoát vị đĩa đệm.

3 cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng xương rồng

1. Bài thuốc số 1: Xương rồng và muối hạt

Đây là một bài thuốc đơn giản mà giúp nhanh chóng xua tan bớt đi những cái đau đớn của bệnh thoát vị đĩa đệm.

  • Chúng ta phải dùng xương rồng 3 cạnh hoặc xương rồng ống.
  • Cách thực hiện: Dùng xương rồng cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm bằng cách  giã nát xương rồng, cùng với một ít muối. Sau đó đun nóng hỗn hợp đã giã. Tiếp theo, chúng ta dùng hỗn hợp này rải đều lên chiếu để người bị thoát vị đĩa đệm nằm lên trên. Nếu nóng quá, bạn có thể trải thêm một lớp vải. Nằm chườm trong 20-30 phút đến khi nào hỗn hợp hết nóng. Cũng có thể tăng thời gian chườm bằng các  để bếp hồng ngoại phía dưới để hỗn hợp xương rồng muối nóng lâu hơn. Tuy nhiên người bệnh cần chú ý nhiệt độ để không bị quá nóng dẫn đến bỏng.
Đắp muối và xương rồng sẽ giúp chữa thoát vị đĩa đệm
Đắp muối và xương rồng sẽ giúp chữa thoát vị đĩa đệm

Sử dụng trong khoảng 2-3 tuần những cơn đau sẽ bớt đi rất nhiều so với lúc ban đầu. Phải sử dụng đều đặn hàng ngày với bài thuốc này.

2. Bài thuốc số 2 : Sử dụng xương rồng bẹ

  • Xương rồng bẹ chuẩn bị từ 2-3 lá.
  • Cách thực hiện: Sau khi hái về rửa sạch và loại bỏ hết gai. Pha nước muối loãng rồi ngâm bẹ xương rồng trong đó một vài phút. Sau đó đem nướng cho nóng đều 2 mặt rồi đắp trực tiếp lên vùng xương cột sống bị thoát vị. Mỗi bẹ đắp từ 5-10 phút. Khi bẹ này nguội thì chuyển sang bẹ khác. Tinh chất trong bẹ xương rồng sẽ thẩm thấu qua da, giúp ổn định phần đĩa đệm bị thoát vị, giảm đau đớn cho bệnh nhân.

Chúng ta nên thực hiện cách chữa bằng xương rồng này liên tục trong 15 ngày để bài thuốc phát huy hiệu quả tốt nhất, để giúp được chữa bệnh thoát vị đĩa đệm một cách hiệu quả nhất

3. Món ăn bài thuốc số 3: Đọt xương rồng cùng với cá lóc.

  • Bạn hãy lấy 3 đọt xương rồng, loại bỏ hết phần gai sau đó thái lát mỏng, cho thêm một ít muối vào những lát xương rồng đã thái mỏng để cho bớt nhựa, rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó bạn hãy cho cá lóc đã làm sạch cùng với xương rồng đã qua sơ chế, cho vào nồi cùng với một bát nước, bạn nhớ là không cho thêm một loại gia vị nào, rồi đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn hết, cá chín là được. Sau đó, bạn có thể ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày cho đỡ chán, sau một thời gian kiên trì bạn sẽ thấy căn bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ được cải thiện rõ rệt.
  • Lưu ý : Những bài thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng xương rồng chỉ có tác dụng giúp hỗ trợ bệnh và giảm đau trong một thời gian nhất định chứ không chữa được dứt điểm căn bệnh này. Để điều trị được bệnh này 1 cách an toàn nhất, hiệu quả nhất thì bạn hãy điều trị bằng thuốc đông y. Bài thuốc đông y có thể giúp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm 1 cách hiệu quả thì bạn hãy đến với bài thuốc của “Chấn Mộc Viên”,sẽ giúp bạn xua tan những cơn đau nhức nhối, khó chịu, giúp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm 1 cách hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan