Câu chuyện trị trầm cảm thành công của cô sinh viên nhờ Chấn Kinh Đan.

“Nhiều ngày liền tôi rơi vào trạng thái trống rỗng, mọi thứ trong tôi như vụn vỡ hết, tôi liên tục nghĩ đến cái chết để giải quyết tất cả” – Bạn N.T. Truyên chia sẻ.

N.T. Truyên quê ở Quảng Bình, năm nay 22 tuổi, hiện đang là sinh viên năm cuối của một trường Đại học tại Hà Nội. Truyên thuộc một trong những nạn nhân của căn bệnh trầm cảm quái ác. Cô đã phải trải qua những cơn áp lực mà theo cô ấy là vô cùng kinh khủng, và thật may mắn khi cô ấy được giúp đỡ, biết đến phương thuốc trị trầm cảm hữu hiệu Chấn Kinh Đan.

Xem thêm:

Truyên kể:

Khoảng thời gian đó có lẽ là khoảng thời gian ám ảnh nhất cuộc đời tôi.

Tôi là sinh viên năm cuối, vì gia đình cũng không phải khá giả gì nên tôi vừa học vừa làm, tôi học năm cuối nên công việc partime của tôi không đơn giản chỉ là mấy công việc chạy bàn, order trong quán ăn hay nhân viên bán quần áo. Tôi làm trong bộ phận marketing tại một công ty bán mỹ phẩm, vì là nhân viên bán thời gian cộng học việc nên áp lực khá nhiều.

Một ngày, buổi chiều tôi đến trường học tập, buổi sáng tôi đến công ty làm. Những học kì cuối khối lượng chương trình học rất nhiều, bài tập ở trường, bài tập thực hành chuyên sâu, cùng bài vở ở lớp ôn thi Toeic cứ làm tôi quay cuồng, nhiều khi cảm thấy chết ngộp trong đó nhưng tôi vẫn tự nhủ phải đi làm kiếm thêm kinh nghiệm và lấy tiền trang trải cuộc sống nữa.

Có những hôm tôi phải thức đến 3 giờ sáng để hoàn thành công việc chưa làm xong ở công ty cùng những bài tập ở trường, rồi 6h dậy đi làm, tôi cảm thấy vô cùng áp lực và mệt mỏi. Đầu óc cứ lẫn lộn chỗ này chỗ kia, làm gì cũng không tốt, thực sự đã quá tải rồi nên tôi đành bỏ lớp ôn thi Toeic.

Thế nhưng mọi chuyện chưa dừng ở đó, công ty tôi chạy dự án mới, công việc tăng nhiều thêm, tôi phải nghỉ nhiều buổi học ở trường để làm cho kịp tiến độ dự án. Tôi lại rơi vào vòng xoáy áp lực, một thời gian sau tôi bắt đầu có những dấu hiệu bất thường, dĩ nhiên lúc đó tôi không hề để ý đến.

"Tôi phải chịu rất nhiều áp lực từ công việc và học tập"
“Tôi phải chịu rất nhiều áp lực từ công việc và học tập”

Tôi bắt đầu khó ngủ, thường xuyên trằn trọc, có những hôm đi nằm sớm nhưng không thể nào ngủ được, trằn trọc đến 2-3h sáng, có hôm ngủ được nhưng hay gặp ác mộng giật mình thức dậy rồi không ngủ tiếp được nữa. Tôi ăn cũng không thấy ngon, đến bữa mặc dù bụng đói nhưng miệng lại không hề có cảm giác thèm ăn, nên tôi ăn qua loa cho xong. Tôi thường xuyên có cảm giác buồn chán, trống rỗng, khó tập trung suy nghĩ, hay quên, chân tay cứ rệu rạo hết nên không muốn làm việc gì, cũng không còn hứng thú chơi bời bạn bè.

Thế rồi, tin dữ đến.

Tôi bị sếp gọi lên nhắc nhở vì làm sai quá nhiều, công việc ở công ty bị tôi làm cho không những trì trệ lại mà còn lẫn lộn hết một số đầu việc. Sếp lúc đó có nói rằng nếu tôi không đáp ứng được yêu cầu công việc thì nên xin nghỉ. Tôi buồn lắm.

Tôi bị trượt 2 môn học vì nghỉ quá số buổi quy định và làm không đạt bài giữa kì. Thực sự quá thất vọng, tôi sợ bị mọi người đánh giá, sợ ba mẹ tôi buồn lòng về tôi, tôi không dám chia sẻ cùng ai, đến con bạn thân nhất của tôi, tôi cũng không tâm sự gì.

Những chuỗi ngày dài tiếp theo, tôi luôn cảm thấy tội lỗi và vô dụng.

Thời gian đó, ngoài ở công ty hầu như tôi toàn nhốt mình trong nhà. Tình trạng mất ngủ ngày càng nặng, trong đầu tôi liên tục nghĩ đến hình ảnh bạn bè, gia đình bỏ rơi tôi, hắt hủi tôi vì tôi quá yếu kém. Tôi sợ lắm, trước đây tôi vui vẻ hoạt bát bao nhiêu thì lúc đó tôi lại rầu rĩ, trì trệ bấy nhiêu, làm cái gì không được tôi liền có xu hướng phá bỏ. Cơ thể thì cảm giác như người đi mượn, không có chút sức lực nào, gần như lúc nào tôi cũng mệt mỏi, căng thẳng, trong đầu cứ kêu ong ong suốt.

Cuối cùng, tôi nghĩ chỉ có cái chết mới có thể giải thoát cho tôi, chết đi thì không còn đau khổ nữa.

Ngay khi ấy, mẹ tôi gọi điện cho tôi, thật may mắn. Vì thấy tôi lâu không điện về nên mẹ gọi, tôi không nói gì cả, chỉ nghe mẹ nói, mẹ hỏi tôi, tôi cũng ậm ờ trả lời cho qua. Mẹ dặn dò tôi phải giữ gìn sức khỏe, dặn thế này, dặn thế kia, rồi bảo sẽ mua đồ ngon, sạch ở quê gửi ra cho tôi… Tôi liền òa lên khóc, mẹ gặng hỏi nhưng tôi chỉ nói dạo này nhiều áp lực nên còn hơi mệt, rồi tôi cúp máy.

Mẹ biết tôi có vấn đề nên gọi cho Hằng, con bạn thân của tôi, Hằng học trường khác nên ở xa chỗ tôi, nghe mẹ tôi kể, nó ngẫm lại cũng công nhận thấy tôi có những biểu hiện lạ. Nó liền sang phòng tôi, nhìn tôi gầy rộc đi nó vô cùng sốc. Hôm ấy nó ngủ lại cùng tôi, thế là nó biết tôi đang mắc phải chứng trầm cảm.

Nó tìm hiểu thì biết đến Chấn Kinh Đan, hỗ trợ điều trị trầm cảm rất hiệu quả, an toàn và được nhiều người tin tưởng sử dụng. Nên nó mua cho tôi dùng, cũng không biết thế nào nhưng cứ thử trước đã. Đợt ấy, Hằng thường xuyên qua lại phòng tôi tâm sự, chia sẻ cùng tôi, kéo tôi ra ngoài chơi, hẹn gặp bạn bè giúp tôi, nó còn bày cho tôi vài cách thư giãn đầu óc.

Chấn Kinh Đan là bài thuốc giúp tôi thoát khỏi bệnh trầm cảm, suy nhược thần kinh
Chấn Kinh Đan là bài thuốc giúp tôi thoát khỏi bệnh trầm cảm, suy nhược thần kinh

Trong quá trình sử dụng thuốc tôi cảm thấy các biểu hiện như mất ngủ, đau đầu, hay quên, đánh trống ngực,… giảm hẳn, ăn uống trở nên ngon miệng hơn, tâm trạng cũng dần ổn định.

Bố, mẹ tôi cũng thường xuyên gọi cho tôi nói chuyện, hỏi thăm, còn định ra xem tôi thế nào nhưng tôi cảm thấy ổn rồi nên không muốn bố mẹ vất vả lật đật ra Hà Nội.

Sau khi sử dụng 2 liệu trình điều trị trầm cảm của Chấn Kinh Đan cùng sự giúp đỡ từ người thân, tôi đã hoàn toàn thoát khỏi căn bệnh trầm cảm ghê sợ đó.

Hiện tại, tôi quyết định nghỉ việc ở công ty, tập trung cho việc học hành và ôn thi Toeic, ngoài ra tôi còn tham gia trợ giúp cho một trung tâm hỗ trợ trẻ em trầm cảm, tự kỉ. Cuộc sống của tôi đã khá ổn định và vui vẻ trở lại.

Theo N.T. Truyên, cảm ơn bạn đã chia sẻ câu chuyện

 

 

Bài viết liên quan