Cây thông đất chữa bệnh teo não mất trí nhớ hữu hiệu

Cây thông đất mang rất nhiều công dụng chữa bệnh, một loại thảo dược cực quý giúp nuôi dưỡng tế bào não bộ, hỗ trợ điều trị bệnh teo não, Alzheimer, sa sút trí tuệ ở con người. Hiện nay, cây thông đất đang được đông đảo người bệnh chú ý tìm mua, bạn có thể tự chế biến và sử dụng cây thông đất tại nhà để chữa bệnh teo não, suy giảm trí nhớ.

Cây thông đất chữa bệnh teo não

Cây thông đất là một loại thảo dược khá quý hiếm, nó thường mọc ven các vùng núi đá. Tên gọi là cây thông đất bởi thân cây có hình rất giống cây thông, chiều cao khoảng 20cm, mọc sát mặt đất, mọc nhiều ở những nơi khô cằn có đá lẫn sỏi, lá cây nhỏ, hình dải hướng lên, xếp theo đường xoắn ốc và chỉ có một gân. Cây thông đất mang vị hơi đắng, cay, tính bình, không độc có tác dụng thông kinh lạc, thanh nhiệt và tiêu thũng và đặc biệt, cây thông đất chữa bệnh teo não, mất trí nhớ cực kì hiệu quả.

Cây thông đất Việt Nam có nhiều đặc tính rất đặc biệt
Cây thông đất Việt Nam có nhiều đặc tính rất đặc biệt

Các nhà khoa học đã phát hiện trong cây thông đất chứa một hoạt chất tên là Huperzine A, chất này có thể dễ dàng thẩm thấu xuyên qua hàng rào máu não để tác động trực tiếp lên các tế bào thần kinh não bộ. Huperzine A ức chế men phân hủy chất dẫn truyền thần kinh, làm tăng cường dẫn truyền thần kinh não, ngăn ngừa hình thành các mảng bám, đám rối trong não giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc bệnh teo não, suy giảm trí nhớ, tạo nên đặc tính cây thông đất chữa bệnh teo não. Một nghiên cứu cho thấy, chất Huperzine A mang tác dụng tương đương hoặc cao hơn nhiều một số chất dùng ức chế men phân hủy dẫn truyền thần kinh dùng trong Tây Y như: Physostigmine, Galanthamin, Donepezil,… Huperzine A có khả năng thẩm thấu qua hàng rào máu não tốt hơn, khả dụng với đường uống và thời gian tác dụng cũng kéo dài hơn.

Cây thông đất chữa bệnh teo não mất trí nhớ cực kì hữu hiệu, điều này được chứng minh tại một thử nghiệm của đại học Y – Chiết Giang (Trung Quốc), thử nghiệm diễn ra trên 100 người bệnh trong vòng 10 ngày. Kết quả vượt ngoài sự mong đợi, lên đến 58% trường hợp có cải thiện rõ rệt về nhận thức, trí nhớ và hoạt động hành vi. Chất Huperzine A trong cây thông đất đã mang lại giải pháp tuyệt vời cho những bệnh nhân mắc teo não, suy giảm trí nhớ.

Từ đó, cây thông đất có công dụng chính như sau:

  • Phòng và điều trị bệnh teo não, Alzheimer gây suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ.
  • Tái tạo và tăng khả năng truyền dẫn hệ thần kinh trung ương, hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tổn thương tế bào thần kinh não bộ ở con người.

Cách chế biến cây thông đất

Cây thông đất thường được bào chế sang dạng khô để sử dụng chữa bệnh teo não, suy giảm trí nhớ. Dưới đây là 2 cách chế biến cây thông đất chữa bệnh teo não cùng với một số loại thảo dược khác, nhằm tăng hiệu quả trị bệnh.

  • Cây thông đất phơi khô 7g kết hợp 10g viễn chínấu với 800ml lít nước, đun cạn còn 400ml chia 3 lần uống trong ngày.
  • Cây thông đất phơi khô 10g kết hợp 30g phục thần nấu với 1 lít nước, đun cạn còn 700ml chia ra 2 lần uống trong ngày.

Cách sử dụng cây thông đất để chữa bệnh teo não.

Sử dụng cây thông đất phơi khô mỗi ngày 5gr để sắc lấy nước uống. Có nhiều họ thông đất dễ tìm lại không có hoạt chất Huperzine chữa trị teo não, vì thế bạn nên hết sức chú ý mua đúng cây thông đất chữa bệnh teo não, mất trí nhớ.

Cây thông được bào chế làm thành phần các loại thuốc điều trị teo não
Cây thông được bào chế làm thành phần các loại thuốc điều trị teo não

Lưu ý:

  • Nếu sử dụng cây thông đất quá liều có thể gây ra tình trạng nôn ói.
  • Không sử dụng các chất kích thích độc hại trong thời gian uống thuốc.
  • Cây thông đất (hay còn gọi là cây thạch tùng) có 9 họ khác nhau, và chỉ có 4 loại mang hoạt chất Huperzine chữa bệnh teo não bao gồm: Cây Thạch Tùng Hamilton – Huperzia Hamiltonii; Cây Thạch Tùng Răng – Huperzia Serrata; Cây Thạch Tùng Đuôi Ngựa – Huperzia Phlegmaria; Thạch tùng thân gập –  Huperzia Squarrosa. Ở nước ta, phổ biến loại Thạch tùng thân gập.

Hiện nay, để giảm thiểu những khó khăn cũng như rủi ro trong quá trình chế biến và sử dụng cây thông đất thủ công, cây thông đất đã được bào chế sang dạng thuốc viên, tích hợp cùng một số thảo dược khác trong bài thuốc trị teo não suy giảm trí nhớ. Chúc mọi người luôn khỏe mạnh!

Bài viết liên quan