Mẹo dân gian chữa trị chứng ra mồ hôi ở tay, chân hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều cách chữa trị mồ hôi trộm ở chân, tay như cắt hạch thần kinh giao cảm hay loại bỏ tuyến mồ hôi ở chân.Tuy nhiên, nếu không có điều kiện, bạn có thể áp dụng những mẹo dân gian chữa trị chứng ra mồ hôi ở tay, chân hiệu quả. Những biện pháp điều trị bằng Tây y thường không được khuyến khích trong điều trị chứng ra mồ hôi trộm ở chân, tay bởi những biện pháp này thường không thể điều trị tận gốc mà còn có nguy cơ gây các tác dụng phụ nguy hiểm.

Mẹo dân gian chữa trị chứng ra mồ hôi ở tay, chân có các biện pháp điều trị theo y học cổ truyền rất đơn giản như: sử dụng muối, lá lốt, lá ngải cứu, nước chè xanh, lá dâu tằm,… lại được nhiều người lựa chọn vì tính an toàn, rẻ, tiện lợi và đặc biệt mang lại hiệu quả rất khả quan.

6 cách chữa trị chứng ra mồ hôi ở tay, chân

Cách trị mồ hôi tay, chân bằng lá lốt

Cách trị mồ hôi tay, chân bằng lá lốt phải thực hiện đều mỗi ngày một lần trước khi đi ngủ, mỗi lần ngâm từ 15 đến 20 phút  để hạn chế được chứng ra mồ hôi tay chân hiệu quả.

 • Nguyên liệu: 30 gam lá lốt,một nhúm muối trắng.
 • Cách thực hiện: Đầu tiên, bạn cần rửa sạch và cắt nhỏ 30 gam lá lốt tươi, sau đó cho lá lốt vừa cắt vào nồi cùng 1 lít nước sạch rồi đun sôi, cho thêm ít muối vào nồi rồi tắt bếp. Để nước ấm sau đó ngâm tay và ngâm chân vào.
Lá lốt sẽ giúp bạn chữa trị chứng ra mồ hôi ở tay, chân
Lá lốt sẽ giúp bạn chữa trị chứng ra mồ hôi ở tay, chân

hoặc mọi người có thể sử dụng lá lốt để uống.

 • Mỗi ngày, lấy một nắm lá lốt 30 gam đã sao vàng cho vào 500 ml nước đun sôi chừng 15 phút chắt lấy nước bỏ bã. Uống cả ngày như uống nước lọc, uống liên tục trong vòng 7 ngày.
 • Sau khi ngừng uống 4 đến 5 ngày tiếp tục uống thuốc thêm một tuần nữa, chắc chắn bạn không còn phải khó chịu vì bệnh ra mồ hôi chân tay nữa.

Cách trị mồ hôi tay, chân bằng muối

Muối là nguồn nguyên liệu rẻ và dễ dàng tìm thấy trong căn bếp của mỗi gia đình. Ngoài sử dụng là một gia vị trong các món ăn thì muối còn có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời nhờ khả năng diệt khuẩn của nó. Một trong số đó là công dụng chữa đổ mồ hôi tay, chân cực kỳ hiệu quả, hết sức đơn giản.

 • Lấy một nắm muối hoà vào thau nước ấm cho tan hết ra rồi ngâm chân/tay vào. Thời gian: Ngâm khoảng 15-20 phút, đến khi nước nguội.
 • Bạn có thể cho thêm gừng tươi giã nát vào nước để ngâm chân, tay sẽ giúp khử mùi hôi do tăng tiết mồ hôi trên da. Ngâm chân ngoài công dụng trị chứng đổ mồ hôi trộm ra thì đây còn là cách thư giãn cực kỳ tuyệt vời.

Nước chè xanh chữa trị mồ hôi trộm ở tay, chân

 • Chè xanh có tác dụng giúp kháng khuẩn, sát khuẩn hiệu quả, vì vậy chè xanh được sử dụng để chữa các bệnh ngoài da và chữa đổ mồ hôi trộm ở tay, chân.
 • Sử dụng một nắm lá chè xanh đun lấy nước, sau đó chờ cho nước ấm rồi ngâm tay, chân khoảng 15-20 phút. Có thể thực hiện cách làm này ngày 2-3 lần sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ trong trị mồ hôi trộm trên tay, chân.
 • bạn hãy làm cách này thật đều để mang lại hiệu quả cao nhé!

Lá dâu tằm giúp chữa trị mồ hôi trộm ở tay, chân

Lá dâu tằm sử dụng được nhiều cách trong điều trị chứng ra mồ hôi trộm như uống nước lá dâu, tắm nước lá dâu, lá dâu kết hợp chân gà,nấu cháo với lá dâu tằm,…

chúng ta có thể nấu món cháo dâu như sau:

 • Nguyên liệu: 50g lá dâu non, gạo tẻ 1 nắm, thịt nạc băm nhỏ.
 • Có thể kết hợp cùng lá dâu để nấu cháo cho con. Lá dâu ngoài tác dụng thanh nhiệt an thần, làm hạ nhiệt khi trẻ nhỏ bị sốt cao, còn giúp trẻ ngủ ngon giấc.
 • Nên cho con ăn 1 lần/ngày trong 5 ngày liên tiếp thì sẽ đỡ mồ hôi ở chân, tay.

Chữa mồ hôi trộm với ngải cứu

Ngải cứu- vị thuốc có công năng trị bệnh mồ hôi trộm
Ngải cứu- vị thuốc chữa trị bệnh mồ hôi trộm ở tay, chân rất tốt
 • Ngải cứu là cây thuốc phổ biến có công dụng chữa được nhiều chứng bệnh như: chảy máu cam, trị đau dạ dày, mồ hôi trộm, mồ hôi tay chân.
 • Cách làm: Cho cây ngải cứu vào bát, đốt rồi hơ tay, chân vào hơi nóng bốc lên. Tinh dầu ngải cứu sẽ có tác dụng làm ấm đôi bàn tay, chân của bạn, hạn chế tình trạng hư hàn – nguyên nhân chính gây chứng đổ mồ hôi tay chân.

Cháo sò, hến trị được mồ hôi trộm ở tay, chân

 • Nguyên liệu: 100g sò biển, 100g hến, 50g bột gạo, 3g rễ hẹ, gia vị đi kèm.
 • Cách làm: Sò, hến rửa sạch, hấp cách thủy rồi bỏ vỏ, ruột thái nhỏ, ướp bột gia vị. Rễ hẹ rửa sạch giã nhỏ lọc lấy 200ml nước, cho bột gạo vào khuấy đều, đun nhỏ lửa. Cháo chín cho sò biển và hến vào đảo đều, cháo sôi lại là được. Ăn lúc đói, 1 lần/ngày, ăn liền 3 – 5 ngày.

Đổ mồ hôi là hiện tượng sinh lý tự nhiên, nhưng nó có thể trở thành nỗi ám ảnh đáng sợ nếu vượt qua tầm kiểm soát của bạn. Nên khi mới bị, bạn hãy sử dụng những cách chữa trị chứng ra mồ hôi ở tay, chân để giảm phát tác của bệnh, bạn có thể tự tin tận hưởng cuộc sống mà không còn phải bận tâm về mồ hôi nhiều.

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan