Làm sao để chữa đổ mồ hôi trộm bằng lá lốt hiệu quả nhất

Mồ hôi trộm là tình trạng xảy ra ở rất nhiều người,luôn bị phiền toái bởi chứng mồ hôi ra không kiểm soát được. Ở căn bệnh này các bạn không nên chủ quan mà cần phải tìm kiếm các cách chữa trị dứt điểm. Vậy có cách chữa nào để giúp điều trị được bệnh? Các bạn không phải lo lắng gì cả vì từ trong dân gian đã có một cách chữa mồ hôi trộm rất hiệu quả, được đánh giá rất cao đó là chữa đổ mồ hôi trộm bằng lá lốt. Vậy làm sao để chữa đổ mồ hôi trộm bằng lá lốt hiệu quả nhất?  

Việc lựa chọn chữa mồ hôi trộm bằng lá lốt có ưu điểm dễ dàng trồng, dễ tìm, không tốn kém về mặt chi phí, dễ sử dụng, không lo ảnh hưởng của biến chứng, rất phù hợp với mọi người. Dưới đây sẽ là phần chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn chữa bệnh ra mồ hôi hiệu quả từ cây lá lốt.

5 bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá lốt mà bạn nên biết!

Liệu lá đinh lăng có trị chứng bệnh đổ mồ hôi trộm không?

Đặc điểm và công dụng của lá lốt

Lá lốt- bài thuốc thảo dược chữa đổ mồ hôi trộm
Lá lốt- bài thuốc thảo dược chữa đổ mồ hôi trộm
  • Cây lá lốt hay còn được gọi là cây Tất Bát là một loại cây cỏ sống lâu năm, thân bò, thường mọc dưới tán cây, nơi có độ ẩm cao và được người dân trồng để sử dụng rất nhiều trong vườn. Lá lốt là cây có nhiều tác dụng, dùng được cả cây, từ lá, thân đến rễ không bỏ phí bộ phận nào.
  • Trong chúng ta không còn ai lạ lẫm về những công dụng, đặc tính, và cách sử dụng cây lá lốt… Tuy nhiên việc lá lốt nóng hay mát thì không phải ai cũng biết. Về cơ bản lá lốt có vị nồng, hơi cay có tính ấm. Khi sử dụng lá lốt chữa đau nhức xương khớp, lá lốt chữa đau thần kinh tọa…
  • Lá lốt thường được dùng làm gia vị, giã lấy nước uống, ngâm rượu,.. Không những vậy, nó còn được dùng để làm rất nhiều các loại thuốc. Đặc biệt hơn, nó có thể chữa đổ mồ hôi trộm rất hiệu quả.

Cách chữa đổ mồ hôi trộm bằng lá lốt

 Nấu nước lá lốt uống

  • Đây là cách chữa trị không gây khó găn mà hết sức đơn giản.
  • Cách này có tác dụng hỗ trợ điều trị chứng ra mồ hôi trộm rất tốt.
  • Các bạn thực hiện như sau: Dùng 100 gam lá lốt đun sôi với 1 lít nước trong 20 phút. Để nước nguội rồi đổ vào bình bảo quản. Uống đều đặn mỗi ngày thay cho nước lọc.

Nấu món cháo lá lốt

Cách thực hiện: 1 nắm gạo để nấu cháo trắng, rồi cho 50 gam lá lốt non xay nhỏ vào đảo đều.Tiếp theo khi cháo nhừ thì cho ít thịt xay vào, đun cho chín vừa ăn. Chờ cháo sôi thì tắt bếp và múc ra ăn.

Ngâm tay, chân bằng lá lốt

Ngâm nước lá lốt chữa mồ hôi trộm
Ngâm nước lá lốt chữa mồ hôi trộm
  • Nguyên liệu: Cây lá lốt lấy phần rễ, lựa chọn cây nào già, cắt bỏ phần ngọn, sả.
  • Cách thực hiện: Đem cây lá lốt có rễ và sả đi rửa thật sạch, sau đó đem đi cắt thành từng đoạn nhỏ có độ dài khoảng 2 đốt ngón tay. Tiếp theo, cho một cái nồi cùng với 1,5 lít nước sạch, cho một chút muối, rồi đun sôi chừng 10- 15 phút.

Đổ nước lá lốt đã đun sôi ra một cái thau, để nước ấm ấm rồi ngâm khoảng 10- 15 phút. Bạn hãy chăm chỉ thực hiện mỗi ngày để thấy sự hiệu quả của giảm mồ hôi trộm ở tay, chân đáng kể.

Xông hơi bằng lá lốt

Chúng ta sẽ thực hiện tương tự như cách ngâm bằng lá lốt ở trên. Sau khi nấu sôi nước lá lốt thay vì để nước nguội rồi ngâm thì bạn dùng một miếng vải phủ kín nồi nước và thực hiện xông những chỗ nào đổ nhiều mồ hôi bằng hơi bốc lên từ nồi nước. Chúng ta sẽ xông cho đến khi hơi ở nồi nước bốc hết lên và nước trong nồi chỉ còn ấm thì bạn lại tận dụng nước này để ngâm.

Bạn hãy thực hiện kiên trì hàng ngày trước khi đi ngủ sẽ giúp giảm đi đáng kể tình trạng đổ mồ hôi trộm.

Các cách chữa bằng lá lốt đều có giá thành rẻ, hiệu quả cao, có thể thực hiện ngay tại nhà. Hy vọng với các cách chữa đổ mồ hôi trộm bằng lá lốt ở trên, bạn hãy khắc phục được tình trạng đổ mồ hôi trộm mỗi khi ngủ. Trước khi sử dụng các bài thuốc, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ. Họ sẽ cho bạn thêm những lời khuyên bổ ích.

Bài viết liên quan